Tin tức‎ > ‎Tin khoa học‎ > ‎

Nga trang bị Pantsir-S1 cho quân đội trong năm 2010

đăng 20:59, 11 thg 10, 2011 bởi Sport Cruise   [ đã cập nhật 18:31, 26 thg 10, 2011 ]
Quân đội Nga sẽ được trang bị hệ thống phòng không tối tân Pantsir-S1 ngay trong năm 2010.


Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov ngày 10/3 trong chuyến thị sát một số xí nghiệp quốc phòng tại tỉnh Tula.

Theo nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga, tổ hợp tên lửa-pháo cao xạ tối tân Pantsir-S1 có nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu quân sự và quốc gia mang tầm chiến lược và được đánh giá là hiệu quả trong việc chống các loại vũ khí có độ chính xác cao.

Hệ thống Pantsir-S1 được sử dụng để tiêu diệt các mục tiêu trên không hoặc dưới mặt đất và trong khi di chuyển có khả năng bám sát tới 20 mục tiêu và thực hiện phóng cùng lúc hai tên lửa vào mục tiêu.

Pantsir-S1 có khả năng tiêu diệt các mục tiêu bay ở độ cao từ 5m đến 15km. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để tiêu diệt các mục tiêu dưới nước hoặc bọc thép hạng nhẹ cũng như binh lực đối phương.


Hệ thống phòng không Pantsir-S1 đã được cung cấp cho Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất và một số hợp đồng cung cấp đang được đàm phán với một số nước khác.

Hiện 10 tên lửa thuộc hệ thống phòng không tối tân này đang được chuẩn bị để tham dự lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Comments