Tin tức‎ > ‎Gương tiêu biểu‎ > ‎

Thượng sĩ A Núc hát hay, rèn luyện tốt

đăng 06:00, 29 thg 7, 2012 bởi Sport Cruise   [ đã cập nhật 06:05, 29 thg 7, 2012 ]
QĐND - Mỗi khi vào dịp lễ hội thì cán bộ, học viên, chiến sĩ, công nhân viên Trường Đại học Nguyễn Huệ lại được thưởng thức tiếng hát của Thượng sĩ A Núc. Những lời ca của A Núc luôn đậm nét trẻ trung, mạnh mẽ, mang hương vị của núi rừng Tây Nguyên. A Núc thường hát về Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước. Hai ca khúc anh thể hiện thành công nhất đó là “Bài ca trên đồi” của nhạc sĩ Mạnh Trí và “Ngọn lửa cao nguyên” của nhạc sĩ Trần Tiến. Tiếng hát của A Núc dù trên thao trường, bãi tập hay trong các buổi sinh hoạt, liên hoan đều mang lại niềm vui cho mọi người, động viên tinh thần hăng say luyện tập, xua tan những mệt nhọc sau thời gian học tập công tác vất vả.

A Núc cho biết: “Em đam mê âm nhạc và ca hát khi còn ở trường thiếu sinh quân, niềm vui của em là được hát trước tập thể. Sau mỗi lần biểu diễn, em vô cùng hạnh phúc vì được mọi người mến mộ”. A Núc có thể vừa đàn, vừa hát và dàn dựng được một số chương trình biểu diễn văn nghệ. Bên cạnh đó, A Núc còn đóng vai trò là một người “thầy” trực tiếp dạy hát cho cán bộ, học viên trong đơn vị, do vậy, đơn vị của A Núc luôn dẫn đầu trong các đợt hội diễn văn nghệ quần chúng của nhà trường.

Thượng sĩ A Núc không chỉ đàn giỏi, hát hay mà còn là một học viên có lập trường chính trị vững vàng, luôn có động cơ phấn đấu đúng đắn, học tập và rèn luyện tốt, tích cực tham gia các phong trào; chấp hành nghiêm mệnh lệnh, chỉ thị của cấp trên, thực hiện tốt các nền nếp, chế độ quy định của quân đội, nhà trường và đơn vị. Với những thành tích đó, A Núc đã giành được danh hiệu Chiến sĩ thi đua, giấy khen và nhiều phần thưởng khác.

Hiện nay, Thượng sĩ A Núc là học viên năm thứ tư, Trường Đại học Nguyễn Huệ. Quê anh thuộc xã vùng sâu Đắc Pét, huyện Đắc Glei, tỉnh Kon Tum. A Núc là một trong những người con ưu tú của đồng bào Giẻ Triêng được về học tập tại trường để trở thành cán bộ sĩ quan phục vụ lâu dài trong quân đội.

Bài và ảnh: TẠ ĐỨC HÙNG

Comments