Tin tức‎ > ‎Gương tiêu biểu‎ > ‎

Ngôi sao quyết thắng của Trường Đại học Nguyễn Huệ

đăng 01:20, 11 thg 3, 2013 bởi Sport Cruise   [ đã cập nhật 01:09, 31 thg 5, 2015 ]

QĐND Online - Kiên trì phấn đấu học tập, rèn luyện, luôn khiêm tốn, cầu thị, không ngại khó, ngại khổ là những nét đáng quý khi nói về Thượng sĩ Ngô Trần Công Phương Duy, học viên Trường Đại học Nguyễn Huệ.

Sinh ra và lớn lên trên vùng đất Tây Nguyên giàu truyền thống cách mạng, từ nhỏ Phương Duy đã cần cù, chịu khó và có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Phát huy truyền thống cách mạng của gia đình và quê hương, Phương Duy luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập với hoài bão được trở thành một sĩ quan quân đội. Và ước mơ ấy của Phương Duy đã trở thành hiện thực khi anh trúng tuyển và vào học tại chuyên ngành binh chủng hợp thành, Trường Đại học Nguyễn Huệ.

Ngôi sao quyết thắng của Trường Đại học Nguyễn Huệ

Phương Duy (bên phải) bình báo tường trong Hội báo Xuân Nhâm Thìn do Trường Đại học Nguyễn Huệ tổ chức. Ảnh: Nguyễn Văn Thắng.

Thời gian đầu học tập, Duy hòa nhập với môi trường quân đội nhanh, anh tỏ ra thông minh, nhạy bén khi tiếp thu các kiến thức quân sự, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào các mặt công tác. Bản thân Duy luôn chịu khó nghiên cứu tài liệu bổ sung kiến thức nên kết quả các môn học của anh luôn đạt giỏi và xuất sắc. Với sáng kiến “Bàn đạc đa năng”, anh đã đạt giải A trong Hội thi cải tiến mô hình, học cụ huấn luyện do đoàn trường tổ chức.

Không chỉ xuất sắc trong học tập, Duy còn năng nổ, nhiệt tình trong những hoạt động của đoàn trường như phong trào “Thanh niên Quân đội thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; cuộc vận động “Thanh niên Quân đội học tập và làm theo lời Bác”…

Những thành tích trong học tập cũng như công tác đoàn đội của Duy đã được lãnh đạo, chỉ huy tin tưởng đánh giá cao. Ba năm liền, Duy được nhà trường tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” và giấy khen về Đảng vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảng viên. Năm 2012 anh được Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2012. Đặc biệt, tháng 1-2012, Duy là một trong 60 gương mặt tiêu biểu trong Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” lần thứ 2 tại Thủ đô Hà Nội.

Được thầy yêu, bạn mến, Thượng sĩ Ngô Trần Công Phương Duy xứng đáng là “ngôi sao quyết thắng” của Trường Đại học Nguyễn Huệ

LÊ HOÀNG MINH PHÚC

Comments