Tin tức‎ > ‎Gương tiêu biểu‎ > ‎

Khát vọng cống hiến

đăng 01:02, 12 thg 10, 2011 bởi Sport Cruise   [ đã cập nhật 17:45, 26 thg 10, 2011 ]
Trong lễ tuyên dương 8 gương mặt thanh niên tiêu biểu toàn quân năm 2008 vừa diễn ra tại Hà Nội, Lê Hùng Khoa không có điều kiện tham dự vì bận công việc ở đơn vị. Tuy nhiên, trước đó, tại Đại hội sinh viên toàn quốc năm 2009, tôi đã được gặp gỡ và trò chuyện với Khoa. Là học viên Phân đội 10, Trường sĩ quan Lục quân 2, Lê Hùng Khoa có thành tích học tập khá ấn tượng. Năm học 2007-2008, kết quả học tập của Khoa đạt 88% giỏi, 12% khá, đồng thời đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp nhà trường, được tuyên dương học viên xuất sắc năm học 2007-2008 do Bộ Quốc phòng tổ chức, được đề cử tham dự Đại hội sinh viên toàn quốc năm 2009.

Sinh ra và lớn lên tại Tân Thới Trung, Vũng Liêm, Vĩnh Long, từ nhỏ, Khoa đã ấp ủ nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong quân đội. Tốt nghiệp THPT, Khoa nộp đơn thi và trúng tuyển vào Trường sĩ quan Lục quân 2. Được hỏi về kinh nghiệm học tập, Khoa “bật mí”:

- Ngoài những bài giảng tiếp thu trên lớp, tôi luôn tranh thủ thời gian đọc và học lại cũng như tìm hiểu những tài liệu tham khảo. Những gì chưa hiểu, tôi hỏi thêm chỉ huy, đồng đội để củng cố, nắm chắc bài học.

Với tinh thần cầu thị, biết cách học hỏi và tích lũy kiến thức, Lê Hùng Khoa tự sắp xếp thời gian để có kế hoạch học tập hiệu quả nhất. Không những vậy, với cương vị Phó bí thư chi đoàn, Khoa còn tham gia rất tích cực vào các hoạt động của chi đoàn, đơn vị. Đặc biệt, mỗi khi đồng đội gặp khó khăn trong học tập hay cuộc sống, Khoa luôn chia sẻ, giúp đỡ tận tình. Trong những hoạt động của đơn vị, Khoa luôn là gương mặt nổi bật. Sự khiêm tốn, gần gũi, hòa đồng chính là phương châm sống của Khoa và đó là lý do giải thích vì sao, Lê Hùng Khoa luôn được chỉ huy, đồng đội quý mến, tin tưởng.

Được tuyên dương là một trong 8 gương mặt thanh niên tiêu biểu toàn quân, Khoa vui lắm. Nhưng chàng thượng sĩ trẻ này cũng khẳng định:

- Tôi vui nhưng không tự bằng lòng với những gì đã đạt được. Kết quả hôm nay chỉ là nền tảng để bước những bước tiếp theo của ngày mai. Vì vậy, với tuổi trẻ nhiều khát vọng, hoài bão, tôi tự nhủ phải phấn đấu, quyết tâm nhiều hơn, giành được nhiều thành tích tốt hơn, cả trong học tập và cuộc sống, xứng đáng là thanh niên quân đội tiêu biểu.

NGỌC TÚ - Báo QĐND 11/7/2009

http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/4/39/39/83067/Default.aspx

Comments