Tin tức‎ > ‎Gương tiêu biểu‎ > ‎

Hai anh em chung lý tưởng

đăng 00:40, 31 thg 5, 2015 bởi Sport Cruise   [ đã cập nhật 00:49, 31 thg 5, 2015 ]

QĐND - Học giỏi, rèn nghiêm, có năng khiếu văn nghệ bẩm sinh là ấn tượng sâu sắc đối với chúng tôi khi gặp hai học viên là anh em sinh đôi Nguyễn Mạnh Tuấn và Nguyễn Mạnh Tú (Đại đội 5, Tiểu đoàn 8, Trường Đại học Nguyễn Huệ). Mạnh Tuấn kể: “Lúc nhỏ, hai anh em tôi luôn cảm phục hình ảnh, bản lĩnh của ông và bố mẹ là những sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong quân đội. Chúng tôi luôn động viên nhau cố gắng học tập để tiếp nối truyền thống gia đình, phục vụ lâu dài trong quân đội”. 


Năm 2013, tin vui đến với gia đình khi Tuấn và Tú cùng thi đỗ vào Trường Đại học Trần Đại Nghĩa với điểm số cao. Hiện hai anh em đang huấn luyện liên kết tại Trường Đại học Nguyễn Huệ. Bước vào môi trường quân đội, Tuấn và Tú luôn khẳng định đức tính gương mẫu, cần cù, sáng tạo trong mọi mặt công tác. Hai anh em có giọng hát hay, cùng phong cách biểu diễn các màn nhảy hip-hop, nhạc dân ca trữ tình, nên luôn là nòng cốt trong phong trào văn hóa - văn nghệ quần chúng. Trong các buổi sinh hoạt tập thể, sinh nhật đồng đội, những tiết mục tự biên của hai “ca sĩ” Tuấn và Tú luôn để lại ấn tượng sâu sắc cho cán bộ, học viên trong đơn vị. Kết quả học tập của Mạnh Tuấn và Mạnh Tú khiến đồng đội khâm phục khi các môn thi, kiểm tra đều đạt giỏi và xuất sắc. Trong những giờ nghỉ, ngày nghỉ, Tuấn và Tú rất chịu khó tìm tòi, tích cực nghiên cứu thêm tài liệu và ngoại ngữ để bổ trợ, hoàn thiện bài học. Bên cạnh đó, hai anh em thường xuyên giúp đỡ các đồng đội tiến bộ, cùng chỉ huy đơn vị thực hiện phong trào “Nỗ lực xóa điểm năm, chăm điểm tám, bám điểm mười”, “Học ngày không đủ, tranh thủ học đêm, học thêm ngoài giờ”.


Hai anh em Nguyễn Mạnh Tuấn và Nguyễn Mạnh Tú trao đổi bài học.


Thiếu tá Nguyễn Quốc Chưởng, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 8 nhận xét: “Tuấn và Tú là hai học viên tiêu biểu, luôn có ý thức vượt khó vươn lên, là tấm gương cho các học viên khác noi theo”. Còn Mạnh Tuấn tâm sự với chúng tôi: “Chặng đường để rèn luyện thành người sĩ quan quân đội sẽ có không ít những khó khăn, thử thách nhưng chúng tôi quyết tâm thực hiện ước mơ của mình. Bên cạnh chúng tôi luôn có chỉ huy, đồng đội giúp đỡ và niềm tự hào về gia đình. Môi trường quân đội là một trường học lớn để thanh niên như chúng tôi được hun đúc lòng yêu nước, trưởng thành trí lực và thể lực, phấn đấu trở thành những sĩ quan chỉ huy kỹ thuật đồng thời là người kỹ sư giỏi”.


Bài và ảnh: TRẦN TUẤN ANH

Comments